5 เต้นท์แคมป์ปิ้งสำหรับขาลุย

แบรนด์ชั้นนำสำหรับอุปกรณ์ การกางเต้นท์ หรือการตั้งแคมป์ ในปัจจุบัน มีมากมายหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรรค์ เต้นท์ เปรียบเสมือนบ้านเล็กๆสำหรับคุณ ซึ่งถ้าเต้นท์แบรนด์ที่คุณเลือกมีคุณภาพที่ไม่ดี การพักผ่อนที่ดีของคุณก็อาจจะถูกทำลายไปด้วย  เพราะฉะนั้นการเลือกเต้นท์สำหรับเดินป่าที่ดี ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน ในวันนี้เราจึงยก แบรนด์สำหรับเต้นท์ยี่ห้อไหนดีมาแนะนำกัน

 

Decathlon - Quechua รุ่น Arpenaz

Decathlon Quechua รุ่น Arpenaz

Decathlon เป็นแบรนด์กีฬาที่มีดีทั้งคุณภาพ และราคาถูก เหมาะสำหรับนักแคป์ปิ้งมือใหม่ ที่เริ่มหาอุปกรณ์ต่างๆ โดย Quechua รุ่น Arpenaz เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆด้วยราคาที่ถูกมากๆ ใช้งานง่าย แถมคุณภาพเกินราคาอีกด้วย สามารถป้องกันน้ำ และทนแรงลมได้ระดับหนึ่ง มีน้ำหนักเบาสามารถยกเคลื่อนย้ายได้ง่าย ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง แถมมีฟรายชีท และช่องระบายอากาศช่วยลดความร้อนอีกด้วย แถมแบรนด์ Decathlon ยังมีอุปกรณ์เดินป่าให้คุณเลือกอีกมากมาย แถมราคายังถูก และคุณภาพเกินราคาอีกด้วย

เหมาะกับ: มือใหม่เริ่มเดินป่า

จำนวนคน: 2 คน

ราคา: 800 บาท

หาซื้อได้ที่: Decathlon ทุกสาขา

 

Karana รุ่น Forester 2 Plus

Karana รุ่น Forester 2 Plus

เต้นท์ราคาประหยัดสำหรับเดินป่า ที่มีคุณภาพคุ้มค่ามากๆ เป็นอีกแบรนด์ที่เหมาะกับคนที่เพิ่งเข้าสายเดินป่า หรือแคมป์ปิ้งมือใหม่ที่ยังไม่อยากซื้อของแพง โดยเต้นท์ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย กางออกได้แบบง่ายสุดๆ เพียงแค่เกี่ยวตะขอเข้ากับโครงเต้นท์ที่ทำจากไฟเบอร์กลาส มีความแข็งแรง และคงทนสูง มีผ้าเต้นท์เคลือยสารกันนั้ำ และฟรายชีท ภายในเต้นท์สามารถระบายความร้อน และความชื้นได้เป็นอย่างดี และมาพร้อมกับตาข่ายป้องกันแมลงอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

เหมาะกับ: มือใหม่เริ่มเดินป่า

จำนวนคน: 2 คน

ราคา: 1,800 บาท

หาซื้อได้ที่: TKT ADVENTURE SHOP

 

K2 รุ่น Explorer

K2 รุ่น Explorer

เป็นเต้นท์ที่เหมาะกับการต้านทน ฝนตก ลมแรง หรือจะเจอสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงขนาดไหนก็สบายหายห่วง เพราะเต้นท์ K2 รุ่น Explorer สามารถกันน้ำได้ 100% มีสีสันที่สดสดใสกว่าใคร มาพร้อมกับฟรายชีทคลุมทั้งเต้นท์ หมดกังวลเรื่องน้ำซึม น้ำรั่ว ฝนสาดไปได้เลย ส่วนสมอบกทำจากอลูมิเนียมที่แข็งแรง ทนทานเป็นอย่างมาก ภายในเต้นท์ถูกออกแบบมาให้มีการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เหมาะกับ: การเดินป่าที่ต้องการความทนทานสูง จากฝน และลมแรง

จำนวนคน: 2 คน

ราคา: 2,500 บาท

หาซื้อได้ที่: KITCAMP

 

Coleman รุ่น Airdome Lite 2P

Coleman รุ่น Airdome Lite 2P

เป็นอีกเต้นท์ที่มีเป็นทรงโดม สีสันโดดเด่นไม่เหมือนใคร พกพาสะดวก โครงสร้างเต้นท์แข็งแรง ทนทาน เพราโครงทำมาจากอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา พร้อมฟรายชีทที่ช่วยกันแด กันลม และกันน้ำฝน ส่วนด้านในของเต้นท์เป็นมุ้งช่วยระบายอากาศได้ดี ป้องกันแมลงเข้ามารบกวนขณะพักผ่อนได้เป็นอย่างดีให้คุณได้พักผ่อนนอนสบาย สนุกไปกับการเดินป่าได้อย่างเต็มที่

เหมาะกับ: การเดินป่าสบายๆ

จำนวนคน: 2 คน

ราคา: 3,300 บาท

หาซื้อได้ที่: ThailandOutdoor Shop / ร้าน Outdoor Rangsit / ร้าน PATHWILD

 

3F UL GEAR รุ่น LANSHAN 1

3F UL GEAR รุ่น LANSHAN 1

เต็นท์เดินป่าในขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีน้ำหนักเบา สามารถกันฝน กันลมได้ เพราะมีฟลายชีทป้องกันอย่างดี ส่วนพื้นที่ภายในเต็นท์ถือว่ากว้างขวาง นอนคนเดียวได้สบาย ไม่รู้สึกอึดอัดเลย พร้อมกับมีมุ้งตาข่ายช่วยป้องกันแมลง

เหมาะกับ: มือใหม่

จำนวนคน: 1 คน

ราคา: 3,490 บาท

หาซื้อได้ที่: Aliexpress

 

Naturehike รุ่น Taga

Naturehike รุ่น Taga

เต็นท์เดินป่าขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา เพราะถูกออกแบบโดยใช้เสาอะลูมิเนียมที่แข็งแรง 2 อัน ไขว้กันเป็นโครง ส่วนฟรายชีทเป็นวัสดุไนลอนเคลือบซิลิโคนและติดเทปป้องกันน้ำซึมเข้าตามรอยตะเข็บ ภายในตัวเต็นท์มีตาข่ายที่ออกแบบมาให้มีการไหลเวียนของอากาศ ช่วยป้องกันแมลง อีกทั้งยังหมดกังวลเรื่องลมแรง เพราะมีสมอบกที่แข็งแรงทนทาน

เหมาะกับ: คนที่ต้องการเต้นท์น้ำหนักเบา

จำนวนคน: 1 คน

ราคา: 4,250 บาท

หาซื้อได้ที่: Pete & Paul หรือ Shopee

 

ในการไป แคมป์ปิ้ง การเลือกเต้นท์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะมันหมายถึงที่พัก การพักผ่อน ถ้าเลือกเต้นท์ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ อาจทำให้เกิดความเสียหายขณะใช้งาน แม้เพียงลมพัดเล็กน้อย อาจทำให้เกิดน้ำรั่วซึมเวลาฝนตก แมลงเข้ามารบกวน จนทำลายการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบของคุณ การเลือกเต้นท์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆในการแคมป์ปิ้ง

Top