7 must have items ใน กระเป๋าอุปกรณ์อาบน้ำ สำหรับไปเที่ยว

คุณเคยรู้สึกมั้ย เวลาที่จะต้องไปนอนค้างต่างที่ทั้งเวลาไปเที่ยว ทำงาน หรือนอนค้างบ้านเพื่อน ไม่อยากใช้ของใช้ส่วนตัวที่ไม่คุ้นเคย ไม่เคยใช้ เพราะกลัวแพ้แล้วเกิดผดผืน หรือ ปัญหาของนักเดินทาง กระเป๋ารก จะหยิบของในกระเป๋าแต่ละทีแทบจะต้องเทกระเป๋ากันเลยทีเดียว ปัญหาจัดเตรียมของใช้เดินทางทีไร เตรียมของไปไม่ครบสักที

ในแต่ละครั้งที่เดินทางนอกจากเสื้อผ้า เครื่องประดับ และเครื่องสำอางแล้ว อุปกณณ์สำหรับอาบน้ำก็จำเป็นและสำคัญมากๆเช่นกัน เพื่อจะได้สะดวกเมื่อเดินทางถึงที่พักไม่ต้องไปซื้อเอาดาบหน้า เพราะบางโรงแรมหรือรีสอร์ทก็อาจจะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้เตรียมไว้ให้ และถึงมีเตรียมไว้ให้เราก็ไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะก่อให้เกิดอาการแพ้ เกิดผดผื่น หรือสิวขึ้นหรือไม่ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงเป็นการดีกว่าใช่ไหมล่ะถ้าเราเตรียมอุปกรณ์อาบน้ำส่วนตัวไปเอง เพราะนอกจากจะอุ่นใจสบายอารมณ์แล้วยังปลอดภัยจากอาการแพ้ทั้งหลายอีกด้วย วันนี้ทาง must have item จึงมีอุปกรณ์อาบน้ำที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาบอกต่อกัน เพื่อให้จัดกระเป๋าได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์ที่ต้องมี must have items

  1. กระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำ (Travel Toiletry Bag)

กระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์อาบน้ำที่ช่วยให้คุณสะดวกสบายขึ้นเพียงแค่คุณถือกระเป๋าใบเดียวเข้าห้องน้ำ คุณก็สามารถอาบน้ำได้อย่างสบายใจเพราะทุกอย่างที่คุณเตรียมมาอยู่ในกระเป๋าใบนั้นแล้ว โดยส่วนใหญ่ กระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำ จะถูกออกแบบมาให้มีช่องใส่ของเยอะ และมีตะขอที่สามารถแขวนกระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำในห้องน้ำได้ ซึ่งบอกได้เลยว่ากระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำเป็น must have item มากๆ โดยวันนี้เราได้นำมาเสนอให้คุณได้เลือกหลายแบรนด์ด้วยกัน ดังนี้

Miniso รุ่น minigo – กระเป๋าอเนกประสงค์ อุปกรณ์จัดเก็บสำหรับเดินทาง สำหรับใส่อุปกรณ์อาบน้ำ และอื่น ๆ มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีชมพู สีฟ้า สีเทา โดยตัวกระเป๋าจะมีช่องใส่อุปกรณ์มากมาย พร้อมกับตะขอสำหรับแขวนในห้องน้ำเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ เนื้อผ้าของตัวกระเป๋าเป็นไนล่อนสีสันสดใส ขนาดของสินค้า 19.5 x 16.5 x 6 และราคาย่อมเยา โดยหาซื้อได้ที่ร้าน miniso ตามห้างชั้นนำทั่วประเทศ ราคาอยู่ที่ 199 บาท

Miniso รุ่น minigo กระเป๋าminisoสีดำกระเป๋าminisoสีเทา

Bewell Shower Bag – กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์อาบน้ำ สำหรับเดินทาง มีช่องเล็กใหญ่แยกใส่ไม่ปะปน แขวนง่าย หยิบใช้สะดวก มี 2 สีคือสีเขียว และสีเทา ขนาดสินค้า 21 x 47 ซม. หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ bewell หรือใน shopee และ LAZADA ราคา 390 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่นในแต่ละเดือน)

Bewell Shower Bag GreenBewell Shower Bag Grey

Decathlon FORCLAZ รุ่น travel - กระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำสำหรับเทรคกิ้งรุ่น TRAVEL นักออกแบบของเราผู้ชื่นชอบการเดินทางแบบแบ็คแพ็คร่วมกันพัฒนากระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำรุ่นนี้เพื่อช่วยให้คุณเดินทางสะดวกและสบายใจ โดยกระเป๋าใส่อุปกรณ์อาบน้ำรุ่น TRAVEL มีช่องเก็บของที่ใช้งานสะดวกและสามารถแขวนได้ทุกที่เนื่องจากมีตะขอเกี่ยว เหมาะสำหรับจัดระเบียบสิ่งของขณะท่องเที่ยว ขนาดสินค้า 63 ซม. ผ้าด้านใน: 100.0% โพลิเอสเตอร์ (PES) ผ้าหลัก: 100.0% โพลิเอสเตอร์ (PES) เคลือบ: 100.0% โพลียูรีเทรน (PU) สามารถหาซื้อได้ที่ Decathlon ใกล้บ้านคุณ หรือ สั่งออนไลน์ Decathlon.co.th ราคา 400 บาท

Decathlon FORCLAZ travelDecathlon FORCLAZ รุ่น travel

MUJI รุ่น HANGINGBOX - กระเป๋าแขวนอเนกประสงค์ รุ่น HANGINGBOX กระเป๋าแขวนจาก MUJI ที่ออกแบบให้มีตะขอด้านในเพื่อให้คุณสามารถแขวนไว้กับตะขอในห้องน้ำหรือราวม่านอาบน้ำได้ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการพกพาอุปกรณ์อาบน้ำของคุณไปพร้อมกับการเดินทางของคุณได้อีกด้วย มี 3 สีให้เลือกคือ ดำ น้ำเงิน เทาเข้ม ขนาดสินค้า 16 x 6 x 19 หาซื้อได้ที่ร้าน MUJI ทั่วประเทศ หรือ CENTRAL ONLINE ราคา 490 บาท

MUJI รุ่น HANGINGBOX ดำMUJI รุ่น HANGINGBOX น้ำเงินMUJI รุ่น HANGINGBOX เทาMUJI รุ่น HANGINGBOX เปิด

NatureHike Travel Waterproof Wash Bag - กระเป๋าห้องน้ำ พกพาเดินทาง จัดเก็บเครื่องสำอางค์ อุปกรณ์ห้องน้ำ มีที่แขวนเหมาะสำหรับพกพาเดินทาง มีช่องจัดเก็บอุปกรณ์มากมาย มีที่แขวนสะดวกสำหรับใช้ห้องน้ำสาธารณะ และสะดวกในการพกพา มีให้เลือกถึง 4 สีคือ สีฟ้า สีเทาเข้ม สีแดง และสีเทา ขนาด 22 x 8 x 20 ซม. หาซื้อได้ที่ shopee และ LAZADA ราคา 500 – 600 บาท (แล้วแต่ร้าน)

naturehike

  1. ยาสีฟันขนาดพกพา

นอกจากผิวพรรณแล้วกลิ่นปากก็สามารถสร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืมแต่ไม่ได้เป็นการสร้างความประทับใจที่ดีอย่างแน่นอน เพราะกลิ่นปากนั้นเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เป็นหนึ่งในกลิ่นที่คนเราไม่ควรมีเช่นเดียวกับกลิ่นตัวค่ะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในการประชุมทางธุรกิจ การออกเดทครั้งแรก การไปเที่ยว หรือการพูดคุยในชีวิตประจำวัน กลิ่นปากอาจเป็นสิ่งรบกวนสมาธิในการสนทนาและเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขอนามัยด้วย ดังนั้นการดูแลช่องปากจึงเป็นทางออกที่ที่สุด ในการดูแลช่องปากเราสามารถใช้แปรงสีฟันทั้งแปรงสีฟันธรรมดา แปรงสีฟันไฟฟ้าร่วมกับ “ยาสีฟัน” ไหมขัดฟันและน้ำยาบ้วนปากได้ การใช้อุปกรณ์เหล่านี้จะทำให้ช่องปากและฟันของคุณมีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้หากคุณต้องการให้ฟันขาวกระจ่างใสไร้เศษอาหารคุณก็สามารถใช้แผ่นฟอกฟันขาวและเครื่องพ่นทำความสะอาดฟันเพื่อทำความสะอาดช่องปากได้เช่นเดียวกัน

DARLIE ยาสีฟันคุณภาพแบรนด์คุณภาพ ยาสีฟันชนิดนี้ผ่านการสกัดจากใบสะระแหน่ธรรมชาติ ช่วยให้ลมหายใจสดชื่นทันทีเมื่อใช้ มีสารทำความสะอาดที่ช่วยทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึง มีฟลูออไรด์ช่วยเสริมสร้างและป้องกันฟันผุ ราคาถูกและให้ความคุ้มค่าได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ ยาสีฟันนี้ตอบโจทย์คนที่กลิ่นปาก ฟันผุหรือปัญหาโรคเหงือกได้ดีมาก ยาสีฟันนี้เป็นยาสีฟันที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดเวลาและไม่เคยตกรุ่น หาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยขนาดพกพาราคาจะอยู่ที่ 15 – 20 บาท

ดาห์ลี่

Colgate ยาสีฟันยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่เราคุ้นเคยนั้นก็คือคอลเกต โดยสูตรนี้เป็นสูตรออริจินอล แคลเซียมและฟลูออไรด์ เพื่อการปกป้องอย่างครบสูตร ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เพื่อสุขภาพเหงือกที่ดี มินต์ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น มีแคลเซียมและฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ ช่วยให้ฟันแข็งแรง หาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยขนาดพกพาราคาจะอยู่ที่ 15 – 20 บาท

colgate original

SKYNLAB+ ยาสีฟันแบบซอง สะดวกและพกพาง่าย ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกเยอะไม่ต้องพกแบบเป็นหลอด เสี่ยงต่อการโดนทับ เนื้อเลอะเทอะกระเป๋าด้วย ลองใช้แล้วก็รู้สึกสดชื่นกลิ่นมิ้นฟองละเอียด มีฝาเกลียวปิดเก็บไว้ใช้ได้อีกหาซื้อได้ใน 7-11 ราคา 14 บาท

skynlab

  1. สบู่เหลว

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเพราะเป็นอุปกรณ์หลังที่ใช้ทำความสะอาดร่างกาย สบู่จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆที่ต้องพกไปเที่ยวด้วย เพราะถ้าไม่ใช่สบู่ที่เราคุ้นเคยอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ผดผื่น และสิวได้

BENICE จริงๆมีหลายกลิ่นแต่วันนี้เรายกกลิ่นเบซิคในตำนานนั้นก็คือ สีเขียว และสีชมพู ซึ่งสบู่บีไนซ์ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสลายเซลลูไลท์ได้ด้วยนะ นอกจากตัวหอมแล้วยังทำให้ผิวกระชับอีก ดีสุดๆไปเลย หาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นำทั่วไป ราคาประมาณ 30 บาท

บีไนซ์สีเขียวบีไนซ์สีชมพู

PROTECH FOR MEN 3 in 1 เป็นสบู่สำหรับคุณผู้ชายที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว เพราะว่าเป็นสูตร 3 in 1 ที่สามารถใช้ได้ทั้งศรีษะ ใบหน้า และผิวกาย ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและกลิ่นกายด้วยนะ ถือว่าคุ้มและสะดวกสุดๆเลย

protex 3 in 1

BENNETT C&E 25 กรัม คือตอนแรกที่เห็นในเซเว่นก็คือเลิฟมากๆ เพราะว่าชอบใช้สบู่ยี่ห้อนี้อยู่แล้ว ยิ่งมีก้อนเล็กทำให้พกพาไปไหนสะดวกสบายไปอีก ใช้แล้วผิวขาวสิวหายเกลี้ยงของเลยว่าดีไปตำด่วน 1 กล่อง มี 6 ก้อนเล็ก 25 กรัม ราคา 59 บาทตกก้อนละเกือบๆ 10 บาทเอง

เบนเนทก้อนเล็ก

  1. ยาสระผม

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกเหมือนกันเพราะบนหนังศรีษะและเส้นผมเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรกทั้งหลาย เช่น เหงื่อ ความมัน แบคทีเรีย มลภาวะ ทำให้เกิดกลิ่น

PANTENE micaellar ช่วยที่ดีทอกซ์ให้ผมสะอาดปราศจากความมันส่วนเกิน ด้วยนวัตกรรม micellar ช่วยดูดสิ่งสกปรก หาซื้อได้ที่ 7-11 ราคา 69 บาท

แพนทีน ไมเซล่า

VYES ROCHER แชมพูขนาดพกพาสำหรับผมแห้งเสีย ขวดเล็กน่ารักเหมาะสำหรับพกพามากๆ แชมพูสระผม YVES ROCHER สูตรdry hair สำหรับผมแห้งมากช่วยบำรุงให้ผมนุ่มชุ่มชื้น ซื้อได้ที่shop YVES ROCHERทุกสาขา ราคา 90 – 100 บาท (แล้วแต่โปรโมชั่น)

ยาสระผมอีฟโรเชอร์

  1. อุปกรณ์อื่นๆที่แนะนำ

ไดร์เป่าผมไซส์มินิ – โรงแรมบางที่ก็มีให้แต่บางที่ก็ไม่มี เราเตรียมไดร์เป่าผมขนาดพกพาไปเผื่อดีกว่า นอนทั้งหัวเปียกๆจะไม่ดีเอา วันนี้เลยยกแบรนด์ LE’SASHA มาแนะนำ เพราะขนาดน่ารักและราคาย่อมเยาตอบโจทย์ไดร์เป่าผมขนาดพกพามากๆ กำลังไฟ 1000 วัตต์ ราคาอยู่ที่ 299 บาท

lesasha สีชมพู ไดร์เป่าผมขนาดพกพา

แปรงสีฟัน – แปรงสีฟันควรเป็นแบบพับได้เพราะจะได้พกพาสะดวก วันนี้เลยเลือกของยี่ห้อ DENTISTE’ มาแนะนำ เพราะเชื่อมั่นใจในเรื่องของยาสีฟัน และมีแปรงที่พับได้ ราคาอยู่ที่ 146 บาท

เดนทิสเต้พับได้

ไหมขัดฟัน – แม้จะเป็นสิ่งที่เหมือนไม่สำคัญแต่จริง ๆแล้วสำคัญมาก ๆเพราะถ้าเศษอาหารติดซอกฟันหรือในส่วนที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง ไหมขัดฟันช่วยคุณได้ Dr. Phillips ไหมขัดฟันขนาดพกพา 18 หลา หาซื้อได้ที่ Watson ราคา 36 บาท

dr.philips

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ที่บอกไปข้างต้นเป็นเพียงอุปกรณ์เท่าไปทุกคนสามารถเสริมของใช้ส่วนตัวที่ต้องใช้หรือชื่นชอบเข้าไปอีกก็ได้ การเตรียมพร้อมก่อนเดินทางเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะได้เที่ยวอย่างสบายใจไปต้องห่วงหน้าพะวงหลังนั้นเอง พนันได้เลยว่าคุณจะมีความสุขทุกครั้งที่ไปเที่ยวแน่นอน

Top